Cách vệ sinh giày da nam chuẩn

Hãy giữ cho đôi giày da của bạn sạch sẽ bằng cách thường xuyên loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn nhờ các công cụ vệ sinh phù hợp. Cách vệ sinh giày da nam phụ thuộc vào loại giày của bạn đang sử dụng để lám sạch cho phù hợp, mỗi một dòng giày sẽ có cách vệ sinh riêng mà bạn cần nắm, với da thường thì bạn phải biết cách thường xuyên làm sạch da với bằng bàn chải mềm, trong khi da lộn đòi hỏi một bàn chải đặc biệt được thiết kế để bảo vệ kết cấu. Ngoài các sản phẩm làm sạch da đặc biệt, hãy sử dụng các vật dụng hàng ngày như khăn lau trẻ em, tẩy bút chì và tinh bột ngô để làm sạch giày của bạn hơn nữa.

 

Cách vệ sinh giày da nam

Cách vệ sinh giày da nam

1.Cách vệ sinh giày da nam

– Bước 1: Loại bỏ bụi bẩn hoặc mảnh vụn bằng bàn chải có lông mềm.

Nhẹ nhàng chà bàn chải lên bề mặt giày để loại bỏ các mảnh vụn bị kẹt. Đừng chà quá mạnh vì nó có thể làm hỏng da. Để được kỹ lưỡng, hãy đưa bàn chải chạy dọc theo đường may và đế giày của bạn.

-Bước 2: Tháo dây giày của bạn.

Nếu giày da của bạn có dây buộc giày, hãy nhẹ nhàng kéo chúng ra và đặt chúng sang một bên. Điều này sẽ ngăn chặn vết bẩn từ việc làm sạch hoặc đánh bóng sản phẩm. Nếu chúng bẩn, hãy đặt chúng vào một chiếc túi lưới và cho chúng vào máy giặt để làm sạch chúng, hoặc giặt tay để sau đó dùng.

Bước 3: Lau giày bằng vải ẩm và một chút xà phòng.

Bạn lấy một tấm vải sạch sau đó nhúng vào nước, vắt hết nước. Chấm vào chất lỏng xà phòng lỏng hoặc chất tẩy da tiếp đó nhẹ nhàng chà nó trên bề mặt của đôi giày của bạn.

– Bước 4: Lau giày lần nữa bằng khăn ẩm sau đó để khô.

Loại bỏ xà phòng dư thừa từ giày da của bạn. Làm khô giày của bạn bằng cách để chúng ở một nơi thoáng mát, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tránh đặt giày gần lò sưởi hoặc dùng máy sấy giúp làm khô giày nhanh vì nhiệt có thể gây đổi màu hoặc nứt da của sản phẩm

 

Cách vệ sinh giày da thường đúng cách

*Một số mẹo làm sạch đơn giản khác

 

– Làm sạch giày của bạn với khăn lau trẻ em.

Khăn lau trẻ em có khả năng làm ẩn các vết trầy xước hoặc bẩn của giày da. Đây là loại vật liệu nhẹ nhàng không làm hại da. Thêm nữa  loại giấy này có các đặc tính giữ ẩm của khăn lau trẻ em cũng sẽ giúp dưỡng da của bạn.

 

– Loại bỏ vết bẩn bằng hỗn hợp nước và giấm.

Trộn các phần bằng nhau giữa giấm trắng và nước. Nhúng một miếng vải sạch vào chất lỏng và chà nhẹ lên bề mặt giày da của bạn. Lau chúng một lần nữa bằng một miếng vải sạch và ẩm khác để đảm bảo mọi thứ đã sạch sẽ hoàn toàn

 

 Xử lý vết dầu mỡ bằng bột Talcum.

Nếu bạn có một vết dầu hoặc mỡ cứng trên giày da, hãy phủ nó bằng một loại bột thấm như bột hoạt thạch. Để nó như vậy trong 2-3 giờ để hấp thụ dầu.  Sau đó dùng bàn chải mềm từ từ loại bỏ phần bột ra

Bạn cũng có thể sử dụng tinh bột ngô để hấp thụ vết dầu, nhưng bạn nên để nó trong 7-8 giờ để hấp thụ hoàn toàn dầu.

 

Áp dụng xi đánh giày vào da

Đổ một vài giọt nước đánh giày da lên một miếng vải sạch. Chà bề mặt giày của bạn theo chuyển động nhỏ, tròn. Lau sạch đánh bóng nhwungx mảng dư thừa bằng một miếng vải sạch khác.

Tránh áp dụng xi đánh giày cho các bộ phận không phải da của giày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *