Đồng hồ nam và nguyên tắc “vàng” khi lựa chọn

Lời khuyên rằng, bạn đừng chỉ vì sở thích cá nhân nhất thời mà không quan tâm cơ địa của mình phù hợp với phong cách, mẫu mã nào. Thay vào đó, một chút để tâm và tôn trọng các nguyên tắc sẽ luôn là chìa khóa để nam nhân trở nên tinh tế, lịch lãm và chỉn chu hơn.

Đồng hồ vốn là một trong những phụ kiện kinh điển, góp phần quan trọng tạo nên diện mạo hoàn hảo cho nam nhân. Vì vậy, hãy thật cẩn trọng trong việc lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ nam phù hợp (về cả kích cỡ lẫn kiểu dáng, phong cách). Sự cân bằng và hài hòa của độ lớn mặt, kích thước dây hay chất liệu của đồng hồ là một trong những yếu tố chính làm nên tổng thể chỉn chu. Nếu một trong các yếu tố này không phù hợp, chẳng hạn như dây kim loại quá lỏng lẻo hoặc quá chật, chắc chắn bạn không hề cảm thấy thoải mái và trở nên thiếu tự tin. Tất cả nghe có vẻ thật khó khăn, nhưng hôm nay sẽ trang bị cho bạn một vài mẹo nhỏ để dễ dàng chọn được cho mình chiếc đồng hồ ưng ý.

Khá ngạc nhiên khi ngoài một bộ đồ Tây chỉnh chu, đôi giày là phụ kiện đầu tiên mà phần lớn nam giới đồng ý đầu tư khá nhiều vào. Tuy vậy, khi ở…

1. Kích thước cổ tay là lưu ý đầu tiên

Số đo cổ tay là một trong những thông tin đầu tiên bạn cần nắm. Đừng quá lo, vì mỗi kích thước cổ tay to, nhỏ hay trung bình cũng đều sẽ tìm được mẫu đồng hồ phù hợp. Việc nắm thông số, trước hết giúp bạn khoanh vùng được phong cách và mẫu mã đồng hồ phù hợp trước khi ướm thử. Hoặc hơn cả thế, một khi đã hiểu rõ cơ địa của chính mình, bạn dễ dàng chọn được luôn chiếc đồng hồ ưng ý dù ra cửa tiệm hoặc mua sắm online. Ví dụ, nếu sở hữu cổ tay mỏng và dẹp, đồng hồ mặt mỏng với chi tiết, chất liệu kim loại tinh tế sẽ là phụ kiện “đo ni đóng giày” cho bạn.Trong khi đó, kích thước cổ tay dày và khỏe khoắn sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời với một chiếc đồng hồ thể thao năng động, hiện đại.

Đo cổ thay thế nào cho chính xác?

– Số đo cổ tay để chọn đồng hồ sẽ là kích thước ở phần ngang mắt cá tay. Thoạt nghe có vẻ bất hợp lý, và bạn có thể sẽ tự hỏi: “Vị trí đeo đồng hồ thông thường luôn chệch xuống dưới khoảng 1-2cm so với mắt cá tay, nên nếu lấy số đo ở vị trí mắt cá này thì làm sao chính xác?”. Mấu chốt nằm ở chỗ, chúng ta không đeo đồng hồ ôm khít tuyệt đối, mà cần nới rộng một chút để tạo độ cử động, nên số đo dư ra sẽ là phần cử động thoải mái cho chủ nhân.

– Nếu bạn không có sẵn thước dây, việc dùng một dải giấy (hoặc dây) quấn quanh cổ tay và đo lại trên thước thẳng là giải pháp nhanh gọn mà vẫn chính xác.

– Kết thúc thao tác đo, nếu cổ tay bạn tầm 14-16cm, sẽ được phân vào loại mỏng.17cm-18cm là cổ tay loại vừa và trên 18cm được xếp vào cổ tay dày.

nhung-nguyen-tac-vang-khi-lua-chon-dong-ho-nam-2

Sau khi nắm được số đo cổ tay, việc tiếp theo của bạn là chọn ra kích thước mặt, độ dày dây, vật liệu đồng hồ và các chi tiết trang trí, tất nhiên đừng quên cả những tính năng đặc biệt tính hợp thêm mà có thể đôi lúc bạn sẽ cần dùng đến.

2. Đường kính mặt đồng hồ tạo nên sức hút

Kích thước mặt luôn là yếu tố gây chú ý đầu tiên của một chiếc đồng hồ.Nhìn chung, đường kính đồng hồ nam giới thường dao động từ 38mm đến 46mm. Vì vậy, nếu bạn muốn chọn cho mình một kích cỡ đồng hồ ngoài phạm vi này, hãy cẩn trọng vì nó rất dễ trông quá to hoặc quá nhỏ so với chủ nhân.Cụ thể hơn, kích thước cổ tay sẽ mặc nhiên dẫn đến những kích cỡ mặt đồng hồ tương ứng.Nếu cổ tay của bạn ở giữa 14cm – 18cm, hãy chọn đồng hồ nhỏ hoặc trung bình (có đường kính 38mm, 40mm hoặc 42mm).Nếu cổ tay của bạn từ 18cm trở lên, đừng ngại chọn loại to hơn, tầm 44 – 46mm.

nhung-nguyen-tac-vang-khi-lua-chon-dong-ho-nam-3

3. Độ dày mặt đóng vai trò thế nào?

Sau độ lớn đường kính, độ dày của chiếc đồng hồ là điều quan trọng tiếp theo bạn nên cân nhắc.Có một nguyên tắc đơn giản là thông số của cặp đôi này tỉ lệ thuận với nhau.Tức là, khi đường kính tăng, độ dày cũng sẽ tăng, giống như việc bạn phóng hay thu nhỏ một chiếc bánh. Thông thường, đồng hồ có đường kính 38mm đến 42mm sẽ có độ dày 7mm.Và nhóm mặt từ 44mm trở lên sẽ có độ dày 9mm trở lên (tất nhiên, biên độ cuối cùng cũng không nên lớn hơn 10mm vì chỉ số trên mức này sẽ khiến chiếc đồng hồ trở nên thô và quá khổ với tay người đeo).

nhung-nguyen-tac-vang-khi-lua-chon-dong-ho-nam-4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *