Mẫu đồng hồ đeo tay nam cơ bản: Đâu là “gu” của bạn?

1. Đồng hồ phi công (Aviation Watch)

Thiết kế đồng hồ phi công đầu tiên trên thế giới không giống như những chiếc đồng hồ phi công thịnh hành ngày nay. Được sáng chế vào năm 1904 bởi Louis Cartier và mang bởi Albert Santos-Dumont, chiếc đồng hồ phi công đời đầu mang một vóc dáng vuông vức. Các chữ số La Mã hiển thị khá khó đọc, và chúng cũng không có máy ghi thời gian.

Khởi đầu là thế, nhưng với sự ảnh hưởng sâu sắc từ phía quân đội, đồng hồ đeo tay này đã trải qua nhiều biến đổi: máy ghi giờ kích thước lớn, dễ đọc và chính xác hơn; núm vặn ngoại cỡ; và vành băm giúp chiến sĩ thao tác dễ dàng trong những buồng lái chật chội. Dần dần, chúng sở hữu kiểu dáng mà chúng ta vẫn thường thấy ngày nay.

aviation watch-elle man-10-19-IWC

Ngoài kích cỡ khá lớn, chữ số phát quang rõ ràng, núm vặn to và chức năng ghi thời gian là những yếu tố quan trọng của mẫu đồng hồ hàng không này. Breitling, hãng đồng hồ yêu thích của Lực lượng Hàng không Hoàng gia, có được những bước cải tiến và phát minh chức năng tính toán chuyển đổi (slide rule) cho dòng Chronomat của mình, hỗ trợ phi công trong việc tính toán trên máy bay, như mức tiêu thụ nhiên liệu, tốc độ và khoảng cách.

Gọi ý phối đồ: Bộ cánh lý tưởng nhất vẫn là trang phục phi công, nhưng bạn có thể diện mẫu đồng hồ này với đa dạng phong cách như như smart, smart-casual hoặc thoải mái hơn với casual.

aviation watch 2-elle man-10-19-IWC
Từ trái sang phải, trên xuống: NAVITIMER B01 CHRONOGRAPH 43 PAN AM, BREMONT ARROW, SANTOS DE CARTIER, ORIS BIG CROWN ORIGINAL POINTER DATE
Ảnh: Breitling, Bremont, Cartier, Oris

 

2. Đồng hồ Lặn (Diving Watch)

Ra mắt vào năm 1926 bởi Rolex là thiết kế Rolex Oyster, đồng hồ lặn như chính cái tên của nó, được sử dụng cho những hoạt động dưới nước. Và tất nhiên chúng sở hữu những tính chất đặc trưng chỉ có ở một đồng hồ lặn: vành xoay một chiều, vạch chỉ phút rõ ràng, khả năng hiển thị phạm vi 25cm trong điều kiện tối đen và kim chỉ giây phát sáng để đảm bảo đồng hồ vẫn hoạt động.

aviation watch-dong ho deo tay nam-elle man-10-19-IWC

Ngoài ra, một chiếc đồng hồ lặn còn sở hữu khả năng chống sốc, kháng từ và hóa chất. Cùng với đó là dây đeo chắc chắn không dễ bị rơi trong điều kiện dưới nước. Với khả năng chống nước, đồng hồ lặn có mức chống nước tối thiểu là 100m. Tuy nhiên, nếu sử dụng đồng hồ cho mục đích lặn, bạn cần có những chiếc đồng hồ mạnh hơn, từ 200m trở lên.

Ngày nay, đa số các thợ lặn đều tận dụng những thiết bị vi tính tối tân nhằm hỗ trợ trong việc lặn. Thế nhưng, đồng hồ lặn vẫn giữ cho mình những phẩm chất bền bỉ, nam tính thích hợp cho mọi người đàn ông, dù họ có thích biển hay không. Ngoài ra, những thiết kế cổ điển như Rolex Submariner cũng đủ để chứng minh rằng, mẫu đồng hồ đeo tay nam hoàn toàn phù hợp với đa số phong cách ăn mặc.

Gợi ý phối đồ: Đây có lẽ là kiểu đồng hồ chuyên dụng duy nhất có thể phù hợp với những bộ suit và nâng tầm lẫn nhau. Bên cạnh đó, khi phối với những bộ cánh thoải mái cho ngày cuối tuần, mẫu đồng hồ này vẫn là một lựa chọn hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *