Quy tắc kết hợp đồng hồ với trang phục cho nam giới

Không giống như phụ nữ, đôi khi toàn bộ số trang sức của một người đàn ông chỉ quẩn quanh vài chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, việc kết hợp những chiếc đồng hồ đó với phục trang của bạn lại không hề đơn giản. Dưới đây là vài lời khuyên giúp các bạn nam có thêm kinh nghiệm phối đồ với đồng hồ.

Phân loại đồng hồ nam dựa theo tính trang trọng

Để làm được điều này, trước tiên bạn cần nắm thông tin khái quát về các loại đồng hồ. Nhìn chung, thế giới đồng hồ nam có thể được chia thành 5 nhóm.

Phân loại đồng hồ dựa theo tính trang trọng

  • Dress Watch, hay nói nôm na là đồng hồ trang trọng, có kiểu dáng đẹp, đơn giản và tinh tế. Đây là kiểu đồng hồ với mặt số trắng trơn, không có nhiều chức năng bổ sung, dây đeo mỏng bằng da hay kim loại.
  • Dive Watch, hay đồng hồ thợ lặn, được thiết kế chuyên biệt cho việc lặn dưới nước nên có khả năng chống nước và chịu áp lực lớn. Đồng hồ này thường làm từ kim loại có mặt số trung bình và dễ đọc được giờ.
  • Racing Watch, hay đồng hồ thể thao, có kích thước từ trung bình đến lớn, với mặt số thể hiện chữ số lớn rõ ràng, có nhiều màu tương phản.
  • Aviator Watch, hay đồng hồ phi công, có mặt và chữ số to rõ ràng, quai đeo lớn bằng da, được tích hợp thêm nhiều chức năng phụ.
  • Smartwatch, hay đồng hồ thông minh, có thể mang lại nhiều chức năng tương tự chiếc điện thoại tí hon được gắn trên cổ tay.

Cách phối đồng hồ dây da với trang phục

Mẹo phối giày thể thao cho phái mạnh

Có hai nguyên tắc chính để thực hiện điều này.

  • Thứ nhất, dây đeo bằng da (loại da trơn mịn) được xem là trang trọng hơn dây đeo kim loại.
  • Thứ hai, dây đeo màu đen trang trọng hơn dây đeo màu nâu.

Phối hợp đồng hồ dây da với trang phục

Mặc dù các loại dây đeo vàng hay bạc không phù hợp với các sự kiện đòi hỏi tính trang trọng cao, bạn vẫn có thể dùng nếu thấy chúng tôn lên bộ trang phục.Dây đeo bằng da thô với bề mặt xù xì (như thường thấy trên các mẫu Field Watch) có thể được xem như ngoại lệ đối với quy tắc dây đeo da.

Phối hợp đồng hồ dây kim loại với trang phục

Kim loại được sử dụng để chế tạo vỏ đồng hồ (mặt và/hoặc dây) bao gồm thép, vàng, bạc, bạch kim và titan. Màu sắc của kim loại nên phù hợp hay tôn lên các loại phụ kiện khác, như nhẫn, khuy măng sét, khóa giày, khóa thắt lưng… sao cho mọi thứ đều có cùng một tông.

Phối hợp đồng hồ kim loại với trang phục

Ví dụ, đồng hồ Casio bằng thép nên đi cùng nhẫn bạc, khóa giày và khóa thắt lưng làm từ sắt. Màu sắc không nhất thiết phải y hệt như nhau: bạn hoàn toàn có thể phối chiếc đồng hồ vàng hồng với thắt lưng có khuy vàng, miễn là ấn tượng chúng mang đến không đến tương phản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *