Slim Fit Là gì? Quần Áo Form Slim Fit Là Gì?

Slim fit hay comfort fit là một khái niệm thời trang tương đối phổ biến. Và có lẻ chúng ta đã không còn quá xa lạ với những chiếc áo hay quần kiểu này.

Khái niệm này có thể dùng cho áo hay quần. Chúng ta vẫn thường nghe nhiều đến quần slim fit. Tuy nhiên, ở đâu đó nó vẫn hay được sử dụng dành cho những chiếc áo. Tuy ít được nhắc đến hơn so với quần, nhưng vẫn vô cùng phổ biến. Vậy, các bạn có muốn tìm hiểu về chủ đề này không?

Slim fit là gì? Quần áo form slim fit là gì?

Slim fit là gì?

Slim fit dịch ra tiếng Việt có nghĩa là: sự thọn gọn. Khái niệm này trong thời trang ám chỉ những bộ đồ (quần hay áo) với thiết kế thon gọn, mô tả những dáng áo hay quần ôm gọn vào cơ thể người mặc, nhẹ nhàng không quá bó sát cũng không quá rộng thùng thình. Form slim fit là một trong những form phổ biến nhất trong thời trang.

Quần slim fit là quần gì?

Quần slim fit là quần gì?

Quần slim fit là kiểu quần với các đường may ôm theo hình dáng cơ thể của người mặc, dọc theo chiều dài chân, phần ống rộng ở bắp đùi và thu nhỏ dần xuống cổ chân một cách thon gọn, vừa phải. Không quá bó sát cũng không quá rộng thùng thình và cũng không túm ống.

Có một lưu ý mà các chàng trai nên cân nhắc trước khi lựa chọn những mẫu quần này.Đó là thường nó không dành cho những bạn quá gầy. Với thiết kế ôm sát theo vóc dàng của người mặc sẽ vô tình khiến bạn bị gầy hơn khá nhiều so với thực tế.

Áo slim fit là áo gì?

Áo slim fit là áo gì?

Áo slim fit là áo được thiết kế vừa vặn, áo sát người nhưng không quá ôm sát như áo body, cũng không quá rộng như các dạng áo form rộng. Trong khi dáng áo truyền thống thường thiết kế thẳng từ phần vai đến đuôi. Thì áo này có dáng ôm để vòng eo hẹp hơn vai và ngực.

Tuy nhiên, những chiếc áo kiểu này thường khá kén người mặc. Cụ thể thì nó thường chỉ được thiết kế dành cho những anh chàng cơ bắp, vóc dáng chuẩn. Nếu bạn cao tận 1 mét 7 nhưng chỉ vỏn vẹn 50 cân hay 1 mét 5 và nặng đến 80 cân… Thì rõ ràng những chiếc áo slim fit không phải là những item bạn nên sở hữu.

Các dòng quần slim fit phổ biến nhất

Quần áo form dạng này mặc đẹp nhất khi những người trẻ, có thân hình cân đối để có thể khoe những đường cong gợi cảm hay thân hình rắn chắc.

Hiên nay, các loại quần áo kiểu dáng này được đông đảo tín đồ lựa chọn bởi sự vừa vặn, hài hòa, chỉn chu. Và hơn hết là form này giúp cho người mặc cảm thấy thoải mái và tự tin.

  • Quần jean nam slim fit: Đây là kiểu quần được may từ chất liệu vải jeans. Nó có thể là quần rách hay không rách. Nhưng được thiết kế với form dáng thoải mái, không quá bó như quần jeans skinny. Nó cũng không quá rộng dãi như quần jeans ống đứng.
  • Quần tây slim fit: Đây là kiểu quần thường được may từ chất liệu vải cotton. Thiết kế với form dáng thoải mái, không quá bó như quần jeans skinny. Nhưng cũng không quá rộng như quần tây ống suông.
  • Quần chinos slim fit: Đây là kiểu quần được may từ chất liệu vải kaki (hay còn gọi là chino/chinos). Có thể là quần rách, không rách, có túi hộp hay không túi hộp. Nhưng được thiết kế với form dáng này sẽ không quá bó như quần kaki skinny. Cũng không quá rộng dãi như quần kaki ống đứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *