11 Cách làm trắng áo sơ mi như mới cực hiệu quả (phần cuối)

Chia sẻ cách làm trắng áo sơ mi

Áo sơ mi sau thời gian sử dụng bị xỉn màu hoặc do bạn vô tình giặt chung với đồ phai màu nên áo bị đục, bẩn. Nếu chỉ như vậy mà bỏ áo thì có phần rất phí. Cách làm trắng áo sơ mi mà chúng tôi chia sẻ dưới đây đều là những cách làm đơn giản, với nguyên liệu dễ kiếm tại nhà.

Giờ đây việc sở hữu một chiếc áo trắng sáng vô cùng đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được.

Cách 6: Baking Soda

Bạn có thể tẩy trắng áo sơ mi bằng Baking Soda. Baking soda có thể dễ dàng tìm mua ở các hiệu thuốc hoặc cửa hàng làm bánh.

Phương pháp 1: Trồn 4 thìa baking soda cùng 1/4 bát nước trắng. Sau đó sử dụng bàn chải đánh răng cũ quết hỗn hợp này rồi bôi lên vị trí áo bị ố vàng. Bạn để yên như vậy trong vòng 1 tiếng rồi đem đi giặt lại với bột giặt. Lúc này nếu vết ố vàng vẫn chưa schj bạn nên thực hiện như vậy thêm 1 lần nữa. Hiệu quả đạt được sẽ vô cùng bất ngờ.

Tẩy trắng áo bằng baking soda

Phương pháp 2: Hòa tan 2 muỗng cafe baking soda với nước. Sau đó ngâm áo cần tẩy trắng khoảng 10 – 15 phút. Bước tiếp theo là giặt lại với nước như bình thường. Thực hiện như vậy 2 lần rồi mang ra phơi.

Cách 7: Kem đánh răng

Cách tẩy trắng áo sơ mi này khá đơn giản. Tuy nhiên bạn chỉ nên áp dụng đối với những vết bẩn mới dưới phần cánh tay hoặc trên cổ áo.

Tẩy trắng áo bằng kem đánh răng

Đầu tiên bạn chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên vết ố vàng. Đợi một lúc cho tới khi các vết ố dần biến mất. Cuối cùng chỉ cần giặt lại quần áo với bột giặt bình thường. Bạn sẽ thấy rất ngạc nhiên về hiệu quả mang lại.

Cách 8: Rượu Vodka

Rượu vodka không chỉ là thứ đồ uống đơn thuần đâu nhé! Chị em hoàn toàn có thể tận dụng nó để tẩy trắng áo sơ mi dễ dàng.

Tẩy trắng áo bằng rượu Vodka

Đầu tiên hãy trộn một chút rượu vodka vào nước trắng theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, bạn chỉ cần mang dung dịch này bôi lên vùng áo bị ố vàng, vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất và bạn có thể lấy được chiếc áo sơ mi trắng tinh như mới rồi.

Cách 9: Oxy già

Phương pháp 1: Sử dụng oxy già và bột giặt

Với phương pháp này bạn sử dụng 125ml oxy già, hòa cùng 50ml bột giặt vào chậu nước ấm. Bạn có thể điều chỉnh lượng oxy già và bột giặt phù hợp với số lượng áo bạn cần tẩy trắng.

Tẩy trắng áo bằng oxy già

Bước tiếp theo cho chiếc áo trắng cần tẩy vào ngâm, giữ nhẹ nhàng áo trong chậu. Ngâm khoảng 5 phút sau đó giặt lại với nước. Chiếc áo sẽ nhanh chóng trắng sáng như mới.

Phương pháp 2: Sử dụng oxy già và nước

Tẩy trắng áo bằng oxy già và nước

Bạn cho oxy già vào thau nước sau đó mang áo cần tẩy trắng vào ngâm khoảng 20 – 30 phút. Bước tiếp theo là mang áo ra giặt và phơi bình thường. Nếu áo chưa được trắng như ý bạn thực hiện như vậy một lần nữa.

Cách 10: Thuốc Aspirin

Sử dụng thuốc Aspirin là cách tẩy trắng áo đơn giản và dễ làm được nhiều người áp dụng nhất. Thuốc Aspirin là loại thuốc có thể giảm đau, hạ sốt, chống viêm do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn cho da.

Tẩy trắng áo sơ mi bằng thuốc aspirin

Cách thực hiện:

Cho 4 – 5 viên thuốc Aspirin vào trong 6 – 7 lít nước nóng. Bạn dùng nước càng nóng thì thuốc càng tăng nhanh. Bạn cho áo vào ngâm với dung dịch này để qua đêm trong khoảng từ 6 – 8 tiếng. Hoặc bạn có thể cho khoảng 5 viên Aspirin trực tiếp vào máy giặt khi đang giặt áo. Áo sơ mi sẽ trắng tinh tươm và bạn không cần mất công giặt lại với bột giặt.

Cách 11: Muối ăn

Muối ăn cũng sẽ là nguyên liệu giúp bạn tẩy trắng áo sơ mi hiệu quả. Để tăng hiệu quả chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp muối ăn và giấm.

Tẩy trắng áo bằng muối

• Bước 1: Trộn nửa cốc muối vào một chậu nước, thêm nửa cốc dấm trắng rồi khuấy đều.

• Bước 2: Cho áo sơ mi vào chậu vừa ngâm vừa đảo qua đảo lại ít nhất 30 phút.

• Bước 3: Vớt áo ra sau đó giặt lại với bột giặt

Với 3 bước đơn giản bạn sẽ có một chiếc áo trắng tinh tươm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *