7 sai lầm “dùng như phá” khiến quần áo nhanh hỏng

Mắc 7 sai lầm này thì quần áo sẽ nhanh chóng mất form, bạc màu và kém đẹp đi đáng kể.

Quá trình sử dụng và bảo quản quần áo có ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng trang phục. Nếu sử dụng đúng cách và bảo quản hợp lý thì trang phục sẽ giữ được phom dáng, bền màu tốt hơn. Ngược lại, nếu sử dụng và bảo quản sai cách thì trang phục sẽ nhanh chóng cũ, bạc màu và không còn phom dáng đẹp như ban đầu. Dưới đây là 7 sai lầm cơ bản khi sử dụng quần áo mà rất nhiều người mắc phải, khiến trang phục nhanh hỏng, mua đồ đắt tiền cũng thành công cốc.

1. Xịt nước hoa lên quần áo

Nhiều nàng nghĩ rằng xịt trực tiếp nước hoa lên quần áo sẽ giúp mùi hương bám lâu và đều hơn, vậy nhưng điều này lại không tốt cho trang phục chút nào. Nước hoa sẽ làm ố vải, tạo ra vết ố màu kém đẹp; ngoài ra, với những loại trang phục màu, nước hoa cũng có thể làm phai màu vải. Để tránh điều này thì bạn nên hạn chế xịt trực tiếp nước hoa lên quần áo; khi xịt quần áo lên da, bạn nên đợi 1 chút để nước hoa khô rồi mới mặc quần áo.

2. Không lột trái áo khi giặt

Khi giặt quần áo, bạn nên ủi ngược phần mặt trong ra ngoài. Khi bạn lộn mặt trái của quần áo ra để giặt, nếu chẳng may trang phục bị phai màu thì nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến mặt ngoài của quần áo.

Bên cạnh đó, việc lật ngược mặt ngoài vào trong cũng giúp hạn chế tình trạng ma sát của trang phục, giảm thiểu xù lông, giúp trang phục có màu và phom dáng bền hơn.

3. Giặt chung các loại chất liệu

Nhiều gia đình thường có thói quen dùng 1 chế độ giặt chung cho tất cả các loại trang phục, và đương nhiên, việc này không hề tốt chút nào. Bạn nên phân chia chất liệu trang phục và giặt riêng từng loại với chế độ tương ứng. Việc này sẽ giúp trang phục được làm sạch phù hợp, lượng nước và cách chế độ quay, vắt hợp lý giúp giữ trang phục bền hơn. Đồng thời, việc phân loại cũng giúp tránh việc ma sát giữa các loại vải cứng và mềm, có thể khiến trang phục bị nhàu và rách.

4. Ngâm quần áo quá lâu

Trước khi giặt tay, việc ngâm quần áo với xà phòng sẽ giúp việc làm sạch dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn không nên ngâm quần áo quá lâu vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến màu sắc và hình dạng của trang phục.

5. Cởi áo từ phần cổ

Thói quen phổ biến ở nhiều chàng trai đó là cởi áo từ phần cổ. Điều này sẽ khiến phần cổ áo bị co kéo làm giãn vải, mất phom gốc của trang phục. Thay vào đó, bạn nên cởi áo từ phần mép dưới lộn ngược lên trên.

6. Thường xuyên giặt quần jeans

Nhiều người cho rằng quần jeans cần được giặt định kỳ như những loại trang phục khác. Nhưng theo các chuyên gia thời trang thì hoàn toàn ngược lại. Việc giặt quần jeans quá nhiều sẽ khiến sợi vải bị mất cấu trúc, giãn và mất phom. Với Victoria Bekch, cô cũng thừa nhận bản thân hiếm khi giặt quần jeans. Sau khi mặc quần jeans, bạn chỉ cần phơi để quần trở về phom dáng ban đầu.

7. Đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo

Mỗi máy giặt đều được thiết kế riêng một ngăn để đựng bột/nước giặt quần áo. Vậy nhưng nhiều người cho rằng sử dụng ngăn này sẽ bị “ăn” thêm lượng bột giặt, gây lãng phí. Do đó họ đã đổ trực tiếp các chất tẩy rửa lên quần áo. Nhưng điều này sẽ khiến bột giặt không được hoàn tan hoàn toàn, dẫn đến việc không thể làm sạch hoàn toàn bụi bẩn, thậm chí còn để lại cặn bột giặt bám trên quần áo.

Theo internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *